Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu Như Thế Nào Mới Đúng Cách ?

Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu Như Thế Nào Mới Đúng Cách ?

Chúng ta biết rằng trẻ sơ sinh lúc vừa chào đời chỉ có duy nhất một nguồn cung DHA đó là sữa mẹ. vậy nên việc bổ sung DHA cho bà bầu trước khi sanh là bước đầu tiên để đảm bảo cho bé cưng của các bạn sau này có một chỉ số IQ hoàn hảo.

Xem Thêm

Nhu Cầu DHA Cho Bà Bầu Theo Từng Giai Đoạn

Y học đương đại đã ứng dụng Tam Cá Nguyệt để phân chia quá trình mang thai thành 3 giai đoạn chính. Vậy nên chúng ta sẽ dùng các giai đoạn cụ thể đó trong Tam Cá Nguyệt để xác định rõ ràng nhu cầu DHA cho bà bầu một cách chính xác.

Những điều cần lưu ý trong Tam Cá Nguyệt Thứ 1.

Dựa trên các khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới trả lời cho câu hỏi “bà bầu cần bao nhiêu mg DHA mỗi ngày ?”, đó là các mẹ bầu cần phải bổ sung từ 100 – 200 mg DHA / 1 ngày. Vậy nên chúng ta cần phải bổ sung DHA cho bà bầu từ tháng thứ mấy ? Cụ thể chúng ta sẽ có 3 phần như sau:

Tam Cá Nguyệt Thứ 1 (3 Tháng Đầu Thai Kỳ)

Giai đoạn này mẹ bầu cần thiết dung nạp nguồn dưỡng chất đa dạng từ tự nhiên. Hãy dùng những thực đơn phong phú và tất nhiên cũng cần phải được cân đối để giảm đi nguy cơ sẩy thai.

Đồng thời việc sử dụng các thực đơn phong phú sẽ giúp cho thai nhi làm quen tốt hơn với các chất dinh dưỡng đó sau khi chào đời.

Tam Cá Nguyệt Thứ 2 (3 Tháng Giữa Thai Kỳ)

Đây được xem là giai đoạn tăng tốc đối với hệ thần kinh của thai nhi. Do mỗi phút sẽ có tới hơn 250.000 tế bào thần kinh được hình thành.

Vậy nên DHA chắc chắn đóng một vai trò không hề nhỏ trong giai đoạn này. Nó có tác dụng kết dính tất cả các tế bào thần kinh vừa được sản sinh ra lại với nhau.

Tam Cá Nguyệt Thứ 3 (3 Tháng Cuối Thai Kỳ)

Ở giai đoạn cuối cùng này việc cung cấp DHA cho bà bầu cũng quan trọng như trong tam cá nguyệt thứ hai. Do kích thước và khối lượng của thai nhi liên tục tăng lên rất nhanh, một thực đơn dinh dưỡng giàu DHA cho mẹ bầu lúc này là vô cùng hợp lý.

Bên cạnh việc bổ sung được hàm lượng DHA cho thai nhi, DHA dành cho mẹ trong giai đoạn này cũng giúp cho các nguy cơ về sinh non, tai biến sản giật, v.v… giảm đi rất đáng kể !

2 Cách Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu

Cũng như việc Bổ Sung DHA Cho Trẻ, mẹ bầu cần được hấp thụ DHA thông qua 2 cách sau đây:

Thực Phẩm Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu

Ở nhóm rau củ quả như súp lơ, bắp cải, bí ngô, cải xoăn, cải xoong v.v… ngoại trừ hàm lượng DHA dồi dào cũng chúng, còn có các chất xơ đảm bảo cho sự đa dạng trong bữa ăn dành cho mẹ bầu.

Các loại thực phẩm này cần thiết được vệ sinh thật kĩ lượng khi cho các mẹ bầu dùng. Thế nên các ông chồng cần phải tuân thủ các biện pháp vệ sinh để đãm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Các Loại Sữa Và Viên Uống Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu

Bên cạnh các loại sữa chuyên dụng có khả năng cung cấp hàm lượng DHA hoàn hảo cho mẹ còn có khá nhiều nhãn hàng uy tín về dòng thực phẩm chức năng mà các mẹ bầu có thể thử qua. Tùy theo cơ địa của từng người mà các loại thực phẩm chức năng này sẽ mang lại các hiệu quả khác nhau.

Đại diện cho nhóm thực phẩm chức năng có thể kể đến như là DHA Bầu Úc, DHA Bầu Nhật, v.v… với các dòng sản phẩm tiên phong DHA Bầu Healthycare, hoặc các dòng DHA Bầu đến từ thương hiệu Bios Island.


Có thể thấy rằng việc Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu ở trong Tam Cá Nguyệt thứ 2 và thứ 3 là rất quan trọng. Nó ảnh hướng trực tiếp đến quá trình hình thành nên hệ thần kinh của bé.

Thế nên các mẹ bầu phải tuyệt đối chú ý trong việc sử dụng các nguồn cung cấp DHA, để đạt được hiệu quả cao nhất cho bé yêu của mình.

Hotline: 0879.2424.79