Bổ Sung DHA Cho Bé Như Thế Nào Mới Đúng Cách ?

Bổ Sung DHA Cho Bé Như Thế Nào Mới Đúng Cách ?

DHA là một dưỡng chất quan trọng trong cấu trúc của vỏ não (15% – 20%) và võng mạc (50% – 60%). Thế nên việc bổ sung dha cho bé là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng mà chúng ta cần thiết phải lưu ý.

Xem Thêm

Các Giai Đoạn Bổ Sung DHA Cho Bé

Các nghiên cứu cho thấy 3 năm đầu đời là giai đoạn mà não bộ của trẻ sẽ phát triển nhanh nhất, và đạt được kích thước tương đương 85% bộ não của người trưởng thành. Thế nên DHA rõ ràng là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng một khối não với hệ thần kinh và mạch máu vững chắc cho tất cả các bé.

Bên cạnh vai trò rất quan trọng của DHA trong cấu tạo của vỏ não và mắt, thì nếu trẻ bị thiếu DHA sẽ dẫn đến tình trạng sụt giảm nghiêm trọng chỉ số IQ của bé. Bên dưới đây sẽ là 3 giai đoạn bổ sung DHA rất quan trọng giúp cho bé yêu của các bạn có một trí lực và thị lực vượt bậc.

Bổ Sung DHA Cho Bé Sơ Sinh

Đối với các trẻ sở sinh hay nghiêm trọng hơn là sinh non, việc cần làm quan trọng nhất là người mẹ phải có một chế độ ăn uống rất hợp lý để đưa vào bầu sửa của mình lượng DHA cần thiết cho bé.

Do trong giai đoạn này, sửa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng duy nhất của bé. Nếu trong trường hợp mẹ không thể sản sinh ra đủ lượng sữa thì các loại sữa ngoài giàu DHA chính là lựa chọn tiếp theo.

Bổ Sung DHA Cho Bé 6 Tháng Đến 1 Tuổi

Giai đoạn từ 6 tháng đến 1 tuổi là giai đoạn cơ thể bé sản sinh ra các Hormone cho sự phát triển của não bộ. Thế nên các mẹ phải chú ý cung cấp lượng DHA cần thiết cho bé trong giai đoạn này.

Việc hấp thu đầy đủ DHA trong giải đoạn này sẽ giúp não của bé được phát triển một cách toàn diện hơn, cũng như là mắt và khả năng vận đụng cũng được cải thiện rất đáng kể.

Bổ Sung DHA Cho Bé 1 Tuổi Đến 6 Tuổi

Đây là giai đoạn mà các ba mẹ thường xuyên quên việc bổ sung DHA cho con của mình, do trẻ đã bắt đầu làm quen và thành thạo với việc ăn uống hàng ngày. Nhưng lại quên mất đi đây là cũng là một trong 3 giai đoạn nền rất quan trọng bên cạnh 2 giai đoạn bên trên.

Do tính chất chung của các loại thực phẩm giàu DHA nên các bé sẽ không muốn ăn quá nhiều. Vậy nên việc bổ sung DHA cho bé trong giai đoạn này bằng các nguồn thực phẩm chức năng là rất hợp lý.

Các Câu Hỏi Liên Quan Đến Việc Bổ Sung DHA Cho Bé

Việc bổ sung DHA cho bé luôn tồn tại rất nhiều câu hỏi, thế nên Sóc Kids cũng sẽ tập hợp nhanh một số câu hỏi được các mẹ thường xuyên nhắc tới.

câu hỏi thường gặp FAQ

Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung DHA Cho Bé Nên Uống Khi Nào ? Sáng Hay Tối ?

Đây là một câu hỏi thường xuyên nhận được từ các bà mẹ trên nhiều diễn đàn mẹ bé. Về mặt cơ bản thì DHA uống vào thời điểm nào trong ngày đều được, tuy nhiên để phát huy tác dụng của viên uống thì các ba mẹ nên chú ý vài điểm sau đây:

– Nên cho bé dùng DHA sau khi vừa ăn xong, hay đang no bụng vì vào khoản thời gian này là lúc bao tử dễ dàng dung nạp các chất dinh dưỡng từ thức ăn nhất và tất nhiên hãy kèm DHA đi cùng với chúng.

– Cho Bé Dùng DHA Vào Buổi Sáng là một phương pháp khá phổ biến của các mẹ. Do khi mới ngủ dậy cả về tinh thần lẫn thể chất của bé rất tốt cho việc hấp thụ. Thế nên 1 bữa ăn sáng với các chất béo như trứng, bơ, cá, dầu oliu, v.v… tiếp đến là DHA sẽ tối ưu nhất cho việc hấp thu của bé.

– Cho Bé Dùng DHA Vào Buổi Tối thì theo 1 nghiên cứu tại Anh Quốc đối với cả mẹ bầu và bé, cho thấy kết quả việc hấp thu DHA trong buổi tối sẽ giúp cho cơ thể có được một năng lượng tràn trề vào ngày hôm sau.

Bổ Sung DHA Cho Bé Bao Nhiêu là Đủ

Đối với vấn đề này chúng ta cần phải chia ra thành 3 giai đoạn cụ thể để theo dõi.

– Bé Sơ Sinh – 6 Tháng: DHA chủ yếu được hấp thu từ sữa mẹ, thế nên mỗi ngày mẹ phải có chế độ ăn đủ dinh dưỡng để cung cấp tối thiểu 200mg DHA trong giai đoạn này cho bé.

– Bé 6 Tháng – 2 Tuổi: giai đoạn này mỗi ngày bé cần hấp thu tối thiểu 100mg DHA.

– Bé 2 Tuổi – 5 Tuổi: giải đoạn này mỗi ngày bé cần hấp thu tối thiểu 200mg DHA.

Viên Uống DHA Cho Bé Loại Nào Tốt ?

DHA nào tốt cho bé ? Tuỳ thuộc vào cách mà mỗi bé hấp thu, sẽ có nhiều loại DHA đến từ các thương hiệu uy tín khác nhau. Các ba mẹ nên chọn các thương hiệu uy tín nhất để đảm bảo cho sức khoẻ của con em mình.

– DHA Healthy Úc
– DHA Bioisland Úc

Các sản phẩm thương hiệu DHA Úc Cho Bé được nên bên trên đã trải qua nhiều giai đoạn thử lửa trên thị trường Việt Nam. và tới thời điểm hiện tại đó là những sản phẩm được nhiều mẹ bỉm tin dùng nhất cho bé cưng của mình.

1 Năm Bổ Sung DHA Cho Bé Mấy Lần ?

Bổ sung DHA cho bé giống như việc lên một menu thức ăn hàng ngày, thế nên một năm các bạn có thể sẽ phải làm nhiệm vụ đó tròn suốt 365 ngày. Không chỉ riêng bé cả bản thân của chúng ta cũng nên bổ sung DHA một cách đều đặn để đẩy lùi các tác nhân gây hại cho sức khoẻ.

Các Nguồn Thực Phẩm Bổ Sung DHA Cho Bé

Qua nhiều nghiên cứu tổng hợp, Sóc Kids đã thu thập được từ nhiều nguồn và đây chính là các nguồn thực phẩm có thể cung cấp lượng DHA rất dồi giàu cho tất cả các bé.

– Sữa Mẹ: đây là nguồn DHA đầu tiên mà bé phải tiếp xúc sau khi được sinh ra và cũng là nguồn cung DHA đặc biệt dành cho các bé sơ sinh. Trong trường hợp mẹ không đủ lượng sữa cho con, có thể sử dụng các loại sữa công thức chứa hàm lượng DHA cao.

– Các Loại Cá: DHA là một dưỡng chất thuộc nhóm Acid Béo (Omega-3), và các loại cá chắc chắn là nguồn cung DHA chất lượng nhất dành cho các bé. Đặc biệt kể đến đó là Cá Hồi!

– Các Loại Hạt Và Đậu: bao gồm hạt đậu nành, hạt lanh, hạt chia, hạt mè, lạc, v.v… đây là những loại hạt và đậu tương đối thông dụng và dễ tìm, chúng sẽ hỗ trợ đắc lực cho các ba mẹ trong các vấn đề có liên quan đến DHA của bé.


Bên trên là phương pháp Bổ Sung DHA Cho Bé đúng cách nhất được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín và kinh nghiệm chăm con của Mẹ Sóc. Những kiến thức này rất quan trọng vì nó hoàn toàn có thể giúp cho bé phát triển tốt sau này, thế nên chúng ta cần phải hiểu thật rõ ràng về nó.

Hotline: 0879.2424.79