Tìm Hiểu Đồ Chơi Xếp Hình Lego – Món Đồ Chơi Giúp Trẻ Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo Và Kỹ Năng Xây Dựng

Tìm Hiểu Đồ Chơi Xếp Hình Lego - Vì Sao Đây Lại Là Món Đồ Chơi Không Thể Thiếu Trong Mọi Gia Đình

Đồ Chơi Xếp Hình Lego chắc hẵn là một chiếc tên gọi không hề xa lạ với nhiều người, nhưng sức hút của thứ đồ chơi này vẫn không hề thuyên giảm sau hơn nữa thế kỷ xuất hiện. Nếu bạn đang thắc mắc về xuất xứ của thứ đồ chơi ma mị này thì đây sẽ là bài viết đáng xem dành cho bạn.

Lego Là Gì? Tìm Hiểu Lịch Sử Phát Triển

Lego là viết tắt hai chữ cái của 2 từ “leg godt” trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là “Chơi Hay”, và đó cũng là tên gọi của một công ty chuyên sản xuất đồ chơi lắp ráp hàng đầu thế giới hiện nay. Tập đoàn này có trụ sở chính ở tại Billund, Đan Mạch.

Lego Group được thành lập vào năm 1949 sau khi những viên gạch xếp hình đầu tiên bắt đầu xuất xưởng và từ đó một đế chế vĩ đại đã hình thành. Nhưng hiếm ai biết được rằng cha đẻ của đế chế vĩ đại này, ông Ole Kirk Christiansen lại là … một người thợ mộc, và tiền thân của những bộ độ chơi Lego ngày nay lại được cấu thành từ gỗ.

lego là gì ?

Tháng 2 năm 2015, hãng đồ chơi này đã thay thế vị trí của thương hiệu xe ô tô hạng sang đình đám Ferrari trở thành “Nhãn Hiệu Quyền Lực Nhất Thế Giới”. Và vào tháng 5 cùng năm, 600 tỷ bộ phận Lego đã bán ra toàn cầu.

Nếu tính đến năm 2021, trên toàn thế giới đã có 737 Shop Lego chính hãng, và tất nhiên con số đó vẫn chưa bao gồm các shop nhỏ và những cá nhân xách tay về để kinh doanh.

Và hiện tại Sóc Kids cũng đang có một số mẫu đồ chơi Lego giá rẻ tối ưu chi phí tối đa dành cho các bé. Các bạn có thể tham khảo tại các đường link bên dưới:

Đồ Chơi Xếp Hình Lego Có Bao Nhiêu Loại

Đây có thể được xem là một câu hỏi khó, nhưng nếu các bạn chú ý để đưa ra phân loại thì về mặt cơ bản nhất đồ chơi xếp hình Lego được phân ra làm 2 loại mà thôi.

》 Đồ Chơi Xếp Hình Lego Theo Chủ Đề

Có hàng triệu chủ đề mà Lego Group đã làm ra và thương mại hoá toàn cầu trong hàng chục năm qua tất nhiên là kể không thể nào hết được. Nhưng đặc biệt đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây có thể kể đến đó là:

 • Lego Ninjago
 • Lego City
 • Lego Minecraft
 • Lego Friends
 • Lego Batman
 • Lego Ironman
 • Lego Spiderman
 • Lego Siêu Thị
 • Lego Khủng Long
 • v.v….
lego starwars
Lego Starwars

Bên cạnh việc đồ chơi xếp hình Lego được xây dựng theo chủ đề chuyên biệt xung quanh cuộc sống đời thường hay phim ảnh. “Gả Khổng Lồ” trong ngành đồ chơi lắp ghép còn phối hợp với các thương hiệu xe ô tô hạng sang để mang logo của họ đi khắp thế giới chỉ bằng những mảnh nhựa bé tí.

Không chỉ dừng lại ở đó, đồ chơi xếp hình Lego còn được ứng dụng trong việc sáng tạo để làm ra những mô hình xe cộ có khả năng điều khiển từ xa với thiết kế cực ngầu.

Điều tuyệt vời nhất có thể nói đến chính là đội ngũ sáng tạo của hãng quá tài giỏi, họ có thể dựng lại những mô hình thực tế của các công trình kiến trúc hoặc những trạm không gian vũ trụ với hàng triệu mảnh ghép.

》 Đồ Chơi Xếp Hình Lego “Tự Do”

Được biết đến như là một món đồ chơi sáng tạo thì việc chơi tự do dựa trên tư duy người chơi là hình thức không thể bỏ lỡ. Hình thức này được biết với tên gọi “Chơi Lego Vụn” tức là bạn có thể thoải mái lựa chọn hàng đống viên gạch Lego và sau đó cứ việc tạo hình theo như những gì mà mình thích là được.

Hình thức này được chia ra làm 2 dạng như sau:

 • 1. Bạn chọn mua những bộ đồ chơi xếp hình Lego mà họ đã đóng thùng sẵn với hàng nghìn mảnh ghép bên trong.
 • 2. Bạn có thể ra cửa hàng Lego chính hãng chơi và cân ký thứ mình ráp lại để tính tiền.
lego vụn
Lego Vụn

Đây chắc hẵn là một hình thức mà ở tại Việt Nam chúng ta chưa thể tiếp cận được, đối với các nước khác bạn có thể vào shop Lego chơi đã đời và việc sau cùng là mang “tác phẩm nghệ thuật” của mình đi cân ký để xác định phải trả bao nhiêu tiền cho phía cửa hàng.

Ưu Điểm Và Khuyết Điểm Của Đồ Chơi Xếp Hình Lego

✅ ƯU ĐIỂM
❌ KHUYẾT ĐIỂM
✅ Cấu thành bằng nhựa ABS đặc biệt an toàn và không gây hại với các trẻ nhỏ.❌ Chưa phù hợp với các bé từ 3 tuổi đến 6 tuổi và cần người lớn giám sát khi chơi.
✅ Chủ đề rất đa dạng và nhiều cách biến tấu khác nhau khi mua những bộ nhiều chi tiết.❌ Giá thành cao so với mặt bằng thu nhập chung của người Việt Nam.
✅ Kích thích tư duy sáng tạo đồng thời tăng trí thông minh cho bé khi chơi. ❌ Chơi nhiều có thể làm đau các đầu ngón tay và nên nghĩ ngơi hợp lý.
✅ Được ứng dụng nhiều trong trường học với vai trò là dụng cụ dạy học. 
✅ Phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em và có thể chơi cùng với nhau. 

Rất hy vọng bài viết của Sóc Kids đã cung cấp các thông tin cơ bản nhất đến với các ba mẹ, Đồ Chơi Xếp Hình Lego là một sản phẩm tuyệt vời trong danh mục “Must Have” của nhiều gia đình mà chúng ta nên đầu tư cho các bé.

Hotline: 0879.2424.79