TOP 10 Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh Hay Nhất Trên Internet

TOP 10 Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh Hay Nhất Trên Internet

Việc học tập song hành với giải trí từ lâu đã được nhiều người sáng tạo nội dung trên YouTube hướng đến. Đặc biệt là các Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của đại đa số các phụ huynh. Các kênh này chỉ phù hợp với các bé lớn hơn 5 tuổi, có khả năng tiếp thu ghi nhận cũng như là phân biệt được các lượng thông tin mới.

Xem Thêm

Với nhu cầu đặc biệt này, Sóc Kids xin phép đưa ra 10 đề xuất cho các ba mẹ để có thể nhanh nhất giúp bé học Tiếng Anh tại nhà. Lưu ý các ba mẹ nên cân nhắc thời gian học của bé để không quá tập trung vào màn hình quá lâu nhé.

1. Super Simple Songs – Kids Songs (29.1 Triệu Người Theo Dõi) Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh Có Nhiều Người Theo Dõi Nhất

Người Sáng LậpSuper Simple Songs
Ngày Mở Kênh08/09/2006
Nội Dung KênhHoạt hình âm nhạc 3D, giáo dục, giải trí, v.v..
Link KênhYouTube

Super Simple Songs là tổ hợp từ các nhân vật ngộ nghĩnh cho đến các sinh vật kỳ lạ tạo cảm giác tò mò cho bé. Bên cạnh đó, phần âm nhạc sẽ tạo nên một môi trường tuyệt vời dành cho các bé học tiếng tiếng anh. Thế nên đây sẽ là một Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh đặc biệt thú vị với các “cô cậu” thích ca hát.

Và đừng quên bật Engsub để các bé có thể nhanh chóng nhận dạng các từ vựng kèm theo trong lời bài hát nhé.

2. Sesame Street (21.5 Triệu Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpSesame Street
Ngày Mở Kênh16/01/2006
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, v.v..
Link KênhYouTube

Big Bird, Cookie Monster, Elmo, Bert & Ernie đã đồng loạt xuất hiện trên Sesame Street, một Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh thông qua các chú rối vui tươi ngộ nghĩnh. Đây là một kênh có lịch sử rất lâu đời trên internet với nội dung mang tính giáo dục cao và có đan xen những yếu tố giải trí bên trong. Các nhân vật bên trên đã từng “lưu diễn” trên 120 quốc gia, và có tới 25 bản dịch khác nhau đã được xuất bản.

Các Videos bên trong kênh có sự pha trộn biểu diễn của các chú rối, nhân vật thật, hoạt hình, v.v… để kích thích trí tưởng tượng của các bé. Ngoài ra, đâu cũng là một Kênh YouTube có thành tích 118 Giải Emmy hiếm hoi trên toàn thế giới.

3. TED-Ed (14 Triệu Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpTED Talks
Ngày Mở Kênh02/03/2011
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, đa lĩnh vực, v.v..
Link KênhYouTube

Tiền thân là TED Talks sau khi chuyển sang mục đích dành cho trẻ em, kênh này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh trên toàn thế giới. Với tên gọi mới TED-Ed mang theo hành trang là nhiều nội dung mang tính giáo dục cao và đa lĩnh vực, đây hẵn là Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh khá hiệu quả.

Điểm mạnh cho việc học tiếng Anh trên Kênh YouTube này là giúp cho các em có khối lượng từ vựng lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó thúc đẩy khả năng nghe và nói của bé một cách toàn diện nhất.

4. Rosanna Pansino – Nerdy Nummies (12.8 Triệu Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpRosanna Pansino
Ngày Mở Kênh08/04/2010
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, làm bánh, v.v..
Link KênhYouTube

Thông qua việc làm bánh của người dẫn chương trình Rosanna Pansino trên YouTube, các bé sẽ tò mò và tiếp cận ngay với chất giọng Tiếng Anh rõ ràng dễ nghe của kênh này. Đây là một Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh rất là phù hợp với các cô cậu mê làm bánh. Những tạo hình nhân vật trong Harry Potter hay Star Wars được Rosanna tạo ra bằng các nguyên liệu làm bánh sẽ giúp các bé thích mê mẩn.

The Nerdy Nummies Cookbook là một sản phẩm do chính “cô chủ kênh” tạo ra và hiện đang được bày bán ở nhiều cửa hàng online trên khắp thế giới.

5. CrashCourse (12.4 Triệu Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpCrashCourse
Ngày Mở Kênh20/05/2006
Nội Dung KênhGiáo dục, hóa học, lịch sử, đa lĩnh vực, v.v..
Link KênhYouTube

Kênh YouTube này gắn liền với Wikipedia như một thông điệp khuyến khích các em hãy thường xuyên tra cứu các thông tin trên trang “Bách Khoa Toàn Thư” Internet này. CrashCourse là một Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh dành cho các trẻ em yêu thích khoa học trên toàn thế giới. John Green, người sáng tác của The Fault in Our Star cùng các cộng sự đã tạo nên một kênh YouTube tỷ view mang nặng có tính giáo dục cao trong suốt 10 năm qua.

Nội dung chính bên trong xoay quanh các vấn đề về Hóa Học, Tâm Lý, Đạo Đức và Lịch Sử sẽ mang đến cho các bé lượng kiến thức rộng cũng như là bao quát nhất.

6. MinutePhysics (5.34 Triệu Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpHenry Reich
Ngày Mở Kênh21/06/2011
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, vật lý, v.v..
Link KênhYouTube

Cá nhân mình đánh giá cao MinutePhysics nhất, về mặt nội dung và cả thời lượng của các Videos đều rất vừa phải cũng như là hợp lý. Đây là một Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh dành cho các em nhỏ mê vật lý, tất cả các videos bên trong kênh này mang đến cho bé nhiều kiến thức từ “Lỗ Đen Vũ Trụ” cho đến “Lực Hút Trái Đất” bằng cách đơn giản dễ hiểu nhất.

Kênh được thành lập bởi Henry Reich, một nhà nghiên cứu 33 tuổi người Mỹ hiện đang sinh sống tại Montana. Ông được đề cử cho giải Shorty Award for Best in Science bởi loạt videos xuất sắc trên kênh YouTube của mình

7. SoulPancake (3.48 Triệu Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpRainn Wilson
Ngày Mở Kênh08/08/2008
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, đa lĩnh vực, v.v..
Link KênhYouTube

SoulPancake được thành lập bởi diễn viên hài Rainn Wilson trong loạt phim The Office. Thông qua cái nhìn hài hước của mình ông sẽ truyền tải nhiều thông điệp hay, ý nghĩa và mang tính giải trí cao đến với các bé cưng của bạn. Đây sẽ là một Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh khá hài hước xen lẫn thú vị thông qua series Kid President – Cậu Bé Tổng Thống.

8. thebrainscoop (585 Nghìn Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpEmily Graslie
Ngày Mở Kênh08/12/2012
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, khảo cổ, động vật, v.v..
Link KênhYouTube

thebrainscoop xứng đáng là một cái tên đặc biệt trong danh sách này, đây là Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh dành cho đam mê khảo cổ và khám phá. Kênh được thành lập bởi cô Emily Graslie, một nhà truyền thông khoa học người Mỹ và nhà giáo dục trên YouTube. Với nội dung khám phá khảo cổ và động vật, kênh này sẽ mang tới cho các em một vốn từ vựng rất bao la.

9. National Geographic Kids (535 Nghìn Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpNational Geographic
Ngày Mở Kênh19/11/2014
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, tài liệu đa lĩnh vực, v.v..
Link KênhYouTube

Đây là một bước tiến lớn của National Geographic, mạng truyền hình rất nổi tiếng với loạt phim tài liệu đình đám. Với National Geographic Kids loạt phim tài liệu về thế giới động vật, khám phá đại dương, hay những kỳ quang xinh đẹp sẽ được “Trẻ Hoá” để phù hợp với các thượng đế ít tuổi trong gia đình của chúng ta.

Loạt phim tài liệu được tối giản này giúp cho National Geographic Kids trở thành một Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh dành riêng cho các trẻ em yêu động vật và thích khám phá. Từ đó sẽ góp phần cho bọn trẻ có khái niệm tốt hơn về bảo vệ môi trường và thiên nhiên.

10. Houston Zoo (43.5 Nghìn Người Theo Dõi)

Người Sáng LậpHouston Zoo
Ngày Mở Kênh01/03/2007
Nội Dung KênhGiáo dục, giải trí, động vật, v.v..
Link KênhYouTube

Các loại sinh vật hiện tại đang sống trong Houston Zoo sẽ bổng hoá thành các vai chính trong loạt videos khi các bé bước vào kênh YouTube này. Đây là Kênh YouTube Cho bé Học Tiếng Anh rất phụ hợp với các em yêu thích động vật, những chú lợn lông đỏ, các anh chồn hôi hoặc các bác hươu cao cổ sẽ là yếu tố kích thích cho các bé khi bước vào thế giới động vật này.


Bên trên là TOP 10 Kênh YouTube Cho Bé Học Tiếng Anh đã được Sóc Kids sàn lọc, các bạn có thể tham khảo để nắm bắt và hiểu được đâu là kênh phù hợp với bé nhà mình. Bên cạnh 10 kênh được Sóc Kids đề xuất trong bài viết, chắc chắn cũng còn rất nhiều các kênh YouTube Cho bé Học Tiếng Anh khác rất thú vị đang chờ các bạn khám phá.

Như chúng tôi đã nói ở trên việc cho bé tiếp cận với các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ vào độ tuổi trên 5 là rất hợp lý. Chúng ta hoàn toàn không nên cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ trong độ tuổi từ 2 đến 5 vì sẽ làm cho bé mất tập trung. Hy vọng các chia sẻ của Sóc Kids sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Hotline: 0879.2424.79