Quần Lót Trẻ Em Và Những Điều Mà Người Lớn Nên Biết

Quần Lót Trẻ Em Và Những Điều Mà Người Lớn Nên Biết

Quần Lót Trẻ Em không chỉ có tác dụng đơn thuần là giữ gìn vệ sinh, mà nó còn là một lá chắn bảo vệ thật sự cho sức khỏe sinh sản cho con em chúng ta sau này. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều phụ huynh không hề nhận ra mực độ quan trọng của vấn đề này.

Với bài viết sau đây, Sóc Kids xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm xoay quanh vấn đề Quần Lót Trẻ Em dành cho các bậc phụ huynh.

2 Vấn Đề Về Quần Lót Trẻ Em Mà Ba Mẹ Nên Biết

Thông thường chúng ta sẽ hay rất thắc mắc về 2 vấn đề này. Nhưng về mặt cơ bản là đúng vì nó rất quan trọng để hình thành nên một thói quen tốt cho bé.

Các kinh nghiệm về quần lót trẻ em hữu ích được liệt kê bên dưới có thể dùng cho cả bé trai và bé gái.
Các kinh nghiệm về quần lót trẻ em hữu ích được liệt kê bên dưới có thể dùng cho cả bé trai và bé gái.

Khi Nào Cho Trẻ Mặc Quần Lót

Phải nhớ ! Quần lót trẻ em là để bảo vệ và giữ vệ sinh cho vùng kín của bé ! Thế nên dù là bé trai hay bé gái, các mẹ cũng phải tập làm quen cho bé việc mặc quần lót càng sớm càng tốt. Đặc biệt là ngay sau khi các bé đã bỏ hẵn tã lót.

Nếu các bé không được mặc quần lót sau khi bỏ hẵn tả, thì các ma sát với vải vóc của quần áo có thể gây ra dị ứng vùng kín. Cũng như các va chạm bình thường trong những lần vui đùa sẽ gây tổn thương cho bộ phận sinh dục của bé.

Các bé gái hay được các mẹ cho mặc nhiều loại váy đầm khác nhau, và tất nhiên vùng kín sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập nếu không được che chắn bảo vệ. Còn bé trai với thói quen thích nô đùa sẽ có những va chạm vào vật thể cứng không đáng có đặc biệt khi đó là bộ phận sinh dục của bé.

Ngoài ra về mặt tâm lý, nếu các mẹ tập cho các bé mặc đồ lót càng muộn thì sẽ càng khó hơn. Đặc biệt là với các bé từ 3-5 tuổi.

Ở Việt Nam ta thì đa số các mẹ có quan niệm rằng bé gái nên mặc đồ lót sớm hơn bé trai vì sự “ý tứ”. Nhưng sau khi xem đến đây rồi thì các mẹ hãy lưu ý – “Việc mặc quần lót sớm là rất quan trọng, bất kẻ là bé trai hay bé gái”.

Quan Sát Điều Bất Thường Khi Trẻ Mặc Đồ Lót

Ngứa và khó chịu chắc chắn là điều bất thường đầu tiên khi trẻ mặc quần lót. Bạn phải chú ý xem trẻ ngứa và khó chịu trong bao lâu để có thể cân nhắc thời gian để bé làm quen với quần lót.

Ở các trẻ lớn hơn các bạn có thể đánh lạc hướng các bé bằng phim hoạt hình hay đồ chơi, để giúp bé quên đi cảm giác bất thường khi lần đầu mặc quần lót.

Ngoài ra thì quần lót bị ẩm khi giặt giũ và phơi chưa khô sẽ trở thành một “ổ” vi khuẩn không tưởng. Nó có thể gây ra viêm nhiễm cũng như là bệnh sinh dục cho các bé, nên các mẹ cần phải hết sức lưu ý điểm này.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Quần Lót Trẻ Em

Dưới đây sẽ là 3 kinh nghiệm dành cho các mẹ khi lựa chọn quần lót trẻ em cho các bé nhà mình.

Những kinh nghiệm quan trọng dành cho các bậc cha mẹ trong việc chọn lựa và mua quấn lót cho con cái của mình.
Những kinh nghiệm quan trọng dành cho các bậc cha mẹ trong việc chọn lựa và mua quấn lót cho con cái của mình.

Chất Liệu Của Quần Lót Trẻ Em

Đối với một chiếc quần lót trẻ em thì đây là yếu tố quan trọng nhất. Các mẹ cần chú ý thật kỹ loại vải cấu thành nên quần lót của trẻ. Phải đảm bảo có khả năng thấp hút tốt, và quan trọng nhất là phải mềm mại.

Đa số các bé do thân nhiệt cao đều ra mồ hôi rất lẹ trong quá trình vui chơi hay thậm chí là do thời tiết nóng thôi. Thế nên chất liệu cấu thành quần lót cho trẻ mà không có khả năng thấm hút tốt, chắc chắn sẽ gây hại đến vùng kín của bé.

Kích Cỡ Của Quần Lót Trẻ Em

Thoải mái và rộng rải là 2 tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn kích cỡ quần lót trẻ em. Tuyệt đối hãy nhớ giúp mình – “Không được cho bé mặc quần lót vừa vặn” vì nó sẽ làm cho bé rất khó chịu.

Màu Sắc Của Quần Lót Trẻ Em

Nếu các mẹ có thể hiểu và biết trẻ thích màu gì thì đây là một ưu thế. Các bé luôn có sở thích mang trên mình những món đồ vật hay quần áo có màu sắc mà mình yêu thích. Và tất nhiên quần lót cũng không ngoại lệ.

Hãy quan sát khi bé chơi các món đồ chơi nhiều màu sắc, các bạn sẽ biết bé thích màu gì.


Làm cha mẹ là thiên chức, chăm sóc con cái là nghĩa vụ và trách nhiệm. Chúng ta không thể quá thờ ơ với những gì mà con cái chúng ta đang mặc trên người. Hãy là người tiêu dùng thông minh các bạn nhé !

Kiến thức của chúng ta sẽ giúp cho các con có những giây phút thoải mái vui chơi. Đồng thời cũng sẽ giúp tránh được các bệnh tật không đáng có gây nên từ các trang phục nội y hàng ngày.

Sóc Kids hy vọng bài viết này có thể mang đến cho các ba mẹ những thông tin hữu ích và cần thiết nhất.

Hotline: 0879.2424.79