YouTube Kids – Nền Tảng Xem Video Trẻ Em An Toàn Nhất Hiện Nay

YouTube Kids - Nền Tảng Xem Video Trẻ Em An Toàn Nhất Hiện Nay

Video cho bé đang dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh. Để có nhiều thời gian hơn dành cho công việc diễn ra hàng ngày, các ba mẹ ngày nay chọn cách cho các bé xem videos clips trên điện thoại như một giải pháp công nghệ. Và YouTube Kids đã được sinh ra để giúp cho nhu cầu đó của các ba mẹ.

Xem Thêm

Vậy nền giữa YouTube KidsYouTube PC, YouTube iOS, YouTube Android khác nhau ở chổ nào ? Hãy cùng với Sóc Kids đi tìm ra câu trả lời trong bài viết bên dưới

YouTube Kids Là Gì ?

Đây là một ứng dụng xem video trực tuyến được phát triển bởi chính YouTube và người thiết kế thì không ai khác, chính là “Gã Khổng Lồ” Google. Phát hành lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 trên 2 nền tảng Android và iOS dưới dạng ứng dụng di động và liên tục được cập nhật cho đến ngày hôm nay.

YouTube Kids Là Gì ? Nó Có Phải Là Ứng Dụng Xem Videos Dành Cho Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay ?
YouTube Kids Là Gì ? Nó Có Phải Là Ứng Dụng Xem Videos Dành Cho Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay ?

Tính đến tháng 2 năm 2019, YouTube Kids đã có mặt tại hơn 60 quốc gia lớn nhỏ. Đồng thời ứng dụng này cũng đã được cài đặt sẵn trong các tivi thông minh (smart tv) từ các hãng tên tuổi như Sony, Samsung, LG, v.v… cho đến những hãng sản xuất TV Android thông thường.

Ưu Điểm Của YouTube Kids

Để trở thành tiêu điểm của nền tảng chia sẻ videos cho trẻ em an toàn và lớn nhất thế giới, YouTube Kids chứa đựng nhiều ưu điểm nổi bật bên trong.

  • Quá trình kiểm duyệt nội dung cực kì nghiêm khắc để tạo ra một hệ sinh thái videos tuyệt đối an toàn cho các bé.
  • Nội dung được chia thành 4 nhóm “Chương Trình”, “Âm Nhạc, “Học Tập” và “Khám Phá” dễ dàng để các ba mẹ quyết định việc cho con mình xem gì.
  • Tài khoản của ba mẹ có thể điều khiển toàn bộ các quyền của tài khoản con cái.
  • Tài khoản của ba mẹ có thể hạn chế thời gian các con xem videos.
  • Tất cả các videos đều không chứa quảng cáo.

Khuyết Điểm Của YouTube Kids

Đây chắc chắn là một nền tảng tuyệt vời, nhưng không hẵn các khuyến điểm là không có. Sóc Kids sẽ nêu ra những vấn đề còn chưa hay ngay bên dưới.

  • Quá trình cài đặt ban đầu còn tương đối rườm rà so với YouTube phiên bản chuẩn.
  • Kho nội dung còn khá đơn sơ và ít về thể loại tính tới thời điểm hiện tại.

Các Câu Hỏi Về YouTube Kids

Tổng kết các câu hỏi liên quan đến ứng dụng YouTube dành cho trẻ em này.

YouTube Kids Có Miễn Phí Hay Không ?

Hiện tại YouTube Kids là một nền tảng miễn phí cũng giống như YouTube truyền thống. Các ba mẹ có thể tham khảo cách tải app này ở phần bên dưới.

Làm Sao Để Tải YouTube Kids ?

✅ Tải YouTube Kid cho PC, cũng như YouTube web các ba mẹ có thể truy cập trực tiếp vào đường dẫn https://www.youtubekids.com

✅ Tải YouTube Kid cho TV Thông Minh (Smart TV), hiện tại đã có tích hợp sẵn ứng dụng này. Đối với các TV thế hệ cũ thì các ba mẹ có thể cài đặt từ các app store của họ thông qua remote.

✅ Tải YouTube Kid cho di động, các ba mẹ có thể cài đặt thông qua 2 đường link sau đây.
🔴 iPhone (iOS)
🔴 Android (CH Play)

Làm Sao Để Cấu Hình YouTube Kids ?

✅ Trước tiên bạn phải có một tài khoản Google Mail, chắc chắn đó đã là thứ qua thông dụng với các ba mẹ ngày nay. Và việc cài đặt một địa chỉ email của Google cũng không quá rườm rà nên Sóc Kids sẽ không cần nói thêm.

✅ Do Google đã hổ trợ Tiếng Việt ngay bên trong YouTube Kids nên việc các anh chị thiết lập cũng sẽ hoàn toàn không gặp quá nhiều khó khăn như lúc trước nữa.

Trách Nhiệm Của Ba Mẹ

Rõ ràng YouTube Kids là một nền tảng tuyệt vời và an toàn cho các bé, khi các bé có thể tiếp cận với những thứ bên ngoài chỉ bằng cách ngồi xem. Tuy nhiên cái gì quá đà cũng là đi sai với quy luật, việc con cái ngồi xem YouTube hàng giờ liên tục là điều hoàn toàn nên xem lại.

Được ba mẹ dành nhiều thời gian chăm sóc là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của bé.
Được ba mẹ dành nhiều thời gian chăm sóc là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của bé.

Màn hình tivi, điện thoại hay máy tính luôn luôn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh lý về mắt. Hơn nữa việc ngồi quá lâu và chỉ tập trung vào màn hình sẽ khiến cho các bé trở nên thụ động. Hay cân nhắc thời gian công việc của bản thân mình dành tình yêu thương cho bé nhiều hơn nữa nhé các ba mẹ.


Thực tế về công nghệ của những năm gần đây đã đi rất xa so với cái thời của nhiều bậc phụ huynh đi trước. Việc cho con cái tiếp cận với công nghệ như thế nào là quyết định của các ba mẹ. Vì nhu cầu công việc của mỗi gia đình là mỗi khác, nên cách thức kiểm soát thời gian đối với các bé cũng sẽ khác.

Lời khuyên mà Sóc Kids để lại trong bài viết này vẫn là sự hạn chế cần thiết đối với việc cho con cái tiếp cận với các nền tảng chia sẻ video trực tuyến. Và hãy dành cho con cái có những phút giây chơi đùa thật tế với chúng ta.

Hotline: 0879.2424.79